TRƯỜNG MẦM NON TAM QUAN NAM

HƯỚNG TỚI MỘT MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/1985, Trường mầm non Tam Quan Nam (Đường Võ Văn Kiệt, Khu phố Trung Hóa, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn) là một mô hình trường mầm non có chất lượng của thị xã, trường đã đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2 năm học 2015 - 2016. Trong những năm qua nhà trường đã tập trung mội nguồn lục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, qua đó đã giúp các bé vừa phát huy được khả năng tiếp thu, nhận thức, tư duy, sáng tạo, tính tự tin, độc lập, vừa được rèn luyện những giá trị đạo đức truyền thống. Ngoài ra, các bé còn được làm quen và rèn luyện tiếng Anh, phát huy những tố chất của bản thân qua các môn năng khiếu như âm nhạc, hội họa và rèn luyện thể chất.

Nhà trường được đầu tư một hệ thống cơ sở vật chất khang trang. Với tổng diện tích đất 7237,2m2, trong đó có 01 điểm chính và 3 điểm trường lẻ. Trường đã được xây dựng trường mầm non hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn quốc gia. Tổng số phòng học 14 phòng/14 nhóm lớp, có lớp học chuyên đề và năng khiếu, có hội trường lớn, phòng họp và  bếp ăn một chiều.

Hiệu bộ của nhà trường cũng được bố trí các phòng làm việc tại các tầng để tiện công tác quản lý trong nhà trường. Để phù hợp với các bé, tất cả các phòng học đều có hệ thống cửa kính thông minh, điều hòa ánh sáng, tuyệt đối an toàn khi các bé vui chơi.

Mỗi phòng học có diện tích 105m2, vệ sinh khép kín với các thiết bị vệ sinh hiện đại, được lau dọn hàng ngày, phòng có điều hòa 2 chiều đảm bảo ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè cho các bé. Các phòng học đều được lát sàn gỗ an toàn, có trang bị kệ, tủ và trang trí bắt mắt, cùng đồ chơi thu hút các bé theo từng độ tuổi.

Líp häc cña bÐ

Riêng tại tầng 4, các lớp học năng khiếu gồm phòng thể chất, phòng âm nhạc, tiếng Anh, phát triển tin học, tạo hình được trang bị đầy đủ, hiện đại với máy vi tính, tivi...

Giê häc vâ cña c¸c b¹n

Cïng häc móa nµo

C¸c bÐ vui ch¬i trong phßng thÓ chÊt

Ngoài ra, trường còn bố trí một khoảng “Vườn cổ tích” rộng rãi với sân vườn, các trang thiết bị vui chơi chắc chắn, rực rỡ sắc màu với đu quay, cầu trượt, nhà bóng và một sân đá bóng mini ngoài trời.

Trải qua nhiều năm học trường đã thu hút được trên dưới 400 cháu mỗi năm ở các độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo, các cháu đều khỏe mạnh, nhanh nhẹn , thông minh, tự tin bước vào lớp 1 phổ thông. Phụ huynh đánh giá cao việc chăm sóc dạy dỗ các cháu của trường.

Đội ngũ giáo viên đến nay đã tương đối ổn định cao đẳng, đại học đạt 81%, trung cấp đạt 19%. Nhiều cô có kinh nghiệm, chịu khó tiếp thu kiến thức đổi mới nên đã chăm sóc giảng dạy các cháu đạt hiệu quả cao. Những cô được cử đi thi đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận. Bếp ăn của nhà trường được quản lý chặt chẽ hàng ngày, đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc thực phẩm, các bữa ăn được bố trí khoa học, đủ chất dinh dưỡng. Đối với đội ngũ cô nuôi, nhà trường đã tuyển chọn những cô có kinh nghiệm và trình độ trung cấp để nấu ăn cho các cháu. Hàng năm đi thi đều đạt cô nuôi giỏi và bếp ăn an toàn thực phẩm, biểu hiện rõ nhất là các cháu vào học đều khỏe mạnh, tăng cân

BÕp ¨n cña tr­êng

Đặc biệt, tại trường còn có một phòng y tế, hiện do một bác sỹ chuyên khoa nhi phụ trách, thực hiện chức năng khám chữa bệnh và kiểm tra sức khỏe định kỳ đối với các bé, nhà trường thông báo tình trạng sức khỏe để cô giáo và gia đình theo dõi. Nhà trường vệ sinh định kỳ để phòng tránh các dịch bênh lây lan gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu

B¸c sÜ ®ang kh¸m søc kháe cho bÐ t¹i phßng y tÕ

Có thể nói đây là môi trường rất thuận lợi để phát triển tâm sinh lý, sức khỏe và trí thông minh cho các cháu. Nhà trường đang cố gắng hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao việc chăm sóc giáo dục trẻ để dần phấn đấu được công nhận là trường chuẩn quốc gia.